Về chúng tôi

Hội đồng Tư vấn Kỹ năng nghề ngành Logistics

Mục đích LIRC

 

Logistics là một lĩnh vực năng động và phát triển nhanh chóng và là một phần không thể thiếu của nền kinh tế Việt Nam. Nó đảm bảo việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ trong phạm vi Việt Nam và quốc tế.

Hội đồng Tư vấn Kỹ năng nghề ngành Logistics (LIRC) đang hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về lực lượng lao động có tay nghề cao của ngành Logistics tại Việt Nam – cả hiện tại và tương lai. Điều này là cần thiết để tối đa hóa lợi thế chiến lược mà Việt Nam đang nắm giữ, bao gồm vị trí gần thị trường trọng điểm, có dân số trẻ và năng động, và một nền kinh tế xuất khẩu định hướng dựa trên những động thái tích cực.

LIRC đang thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề (VET) và chính phủ – để phát triển kỹ năng và cung cấp tư vấn về nhu cầu lực lượng lao động hiện tại và tương lai.

Nhu cầu về dịch vụ logistics dự kiến tăng đáng kể trong vài thập kỷ tới, nó cung cấp cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý chức năng và doanh nghiệp, vai trò vận hành và những công việc cụ thể khác.

Có rất nhiều con đường sự nghiệp trong lĩnh vực logistics mà chúng tôi sẽ giới thiệu, trong đó cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng mới và cho người lao động tiếp cận hoặc nâng cao kỹ năng để hỗ trợ con đường sự nghiệp của họ. Điều này bao gồm hỗ trợ nhiều nhóm sinh viên khác nhau để cho phép họ tham gia vào lĩnh vực này.

Thường trực Hội đồng

Ông Vũ Ninh

Ông Ninh là Chủ tịch LIRC, một vị trí mà ông đã giữ kể từ khi thành lập vào tháng 11 năm 2017.
Ông Ninh đến với LIRC với sự nghiệp xuất sắc trong ngành logistics. Ông là thành viên của Hội đồng quản trị của Gemadept, một trong những công ty vận tải và Logistics lớn nhất Việt Nam với lĩnh vực hoạt động trong vận tải hàng hóa biển, vận hành cảng, bốc dỡ và giao nhận hàng hóa, dịch vụ logistics và kho bãi. Ngoài vai trò hội đồng quản trị của mình tại Gemadept, ông Ninh còn tham gia giám sát các nguồn nhân lực và quan hệ với các nhà đầu tư, và theo dõi các dự án quốc tế. Ông Ninh đã đóng góp những kinh nghiệm quản lý điều hành quý báu của mình cho hoạt động của LIRC và cung cấp sự lãnh đạo và định hướng mạnh mẽ cho công việc của LIRC thông qua việc làm đại diện và ủng hộ cho lĩnh vực Logistics. Ông cũng tham gia xây dựng một diễn đàn trao đổi về phát triển kỹ năng với ngành giáo dục và đào tạo nghề.

Ông Scott Croll

Ông Croll là Trưởng đại diện và Tổng giám đốc của Linfox Việt Nam và Giám đốc vùng sông Mekong bao gồm Hồng Kông. Ông Croll tham gia với tư cách là Phó chủ tịch của LIRC. Với hơn 19 năm kinh nghiệm làm việc trong một số vai trò quan trọng trong Linfox trên khắp châu Á và Úc, ông cũng đã giữ vai trò là Giám đốc Điều hành của một doanh nghiệp hóa dầu tại Malaysia và Hồng Kông, Giám đốc Quản lý an toàn của châu Á, Giám đốc khu vực kinh doanh công nghiệp, và Giám đốc dự án trung chuyển nhanh hàng tiêu dùng. Ông Croll mang tầm nhìn của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trực tiếp đến LIRC như là một trong những doanh nghiệp logistics quốc tế hàng đầu hoạt động tại Việt Nam. Ông cung cấp vai trò lãnh đạo hiệu quả cho quá trình phát triển các nhu cầu kỹ năng cho ngành bằng cách chia sẻ và phân tích rõ nhu cầu và kinh nghiệm của một công ty logistics có mạng lưới toàn cầu. Ông Croll có bằng Thạc sĩ Khoa học và Quản lý Vận tải từ Đại học Denver và Bằng Cao đẳng Vận tải và Phân phối (logistics) từ Đại học Victoria.

Thành viên của chúng tôi

 Mr Vũ Ninh – Thành viên Hội đồng quản trị – Công ty CP Gemadept

Mr Cao Thị Quỳnh Giao – Giám đốc điều hành – Tạp chí Việt Nam Shipping Gazette

Ms Võ Long Triều – Hiệu trưởng – Trường Cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức

Ms Bùi Thị Ninh – Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động – Chi nhánh Liên đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt tại Tp.HCM

Ms Nguyễn Thị Thanh Bình – Chuyên Viên Vụ Chính quy – Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp

Mr Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc – Sở LĐTBXH Tp.HCM

Ms Võ Thị Khánh Vân – Phó Hiệu trưởng – Trường Cao đẳng Kinh tế Tp.HCM

Mr Nguyễn Văn Chương – Hiệu trưởng – Trường Cao đẳng Cơ Giới và Thuỷ Lợi

Mr Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng – Trường Trung cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Nguyễn Hữu Cảnh

 

Mr Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng – Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Ms Nguyễn Hồng Trang – Phó Hiệu trưởng – Trường Cao Đẳng Viễn Đông

Mr Khê Văn Mạnh – Hiệu trưởng – Trường Cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Tp.HCM 

Mr Trương Tấn Lộc – Giám đốc Marketing – Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn

Ms Nguyễn Thị Thu Huế – Giám đốc Nhân sự – Công ty CP Transimex

Mr Scott Croll – Giám Đốc – Công ty Linfox

Mr Đỗ Hữu Anh – Trưởng phòng Đào tạo – Công ty Seabornes & Partners Logistics

Mr Nguyễn Duy Minh – Tổng Thư Ký – Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam

Mr Nguyễn Cẩm Tuấn – Giám đốc – Công ty Roya Cargo

 

 

Liên lạc

Hãy liên hệ để xem chúng tôi có thể giúp tổ chức của bạn như thế nào.