Từ ngày 10 – 12/8/2023 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị TPHCM (SECC), Hội đồng Tư vấn kỹ năng nghề ngành Logistics (LIRC) đã tham gia Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2023 (VILOG 2023). Đây là sự kiện trọng điểm của ngành logistics do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty VINEXAD phối hợp tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp logistics trong nước, quốc tế và các bên liên quan giới thiệu sản phẩm, giao lưu, hợp tác, tư vấn.

Tại triển lãm, với sự phối hợp tổ chức giữa Chi nhánh Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp VN tại TP.HCM (VCCI-HCM) và dự án Aus4skills cùng sự tham gia của các trường thành viên là thành viên của LIRC, gian hàng của LIRC đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên đến tìm hiểu các thông tin thông tin chung và hoạt động chuyên môn của LIRC; thông tin về nhân lực của ngành logistics ngành qua các báo cáo dự báo kỹ năng, tiêu chuẩn nghề đã được xây dựng cho một số vị trí trong ngành; các hoạt động tuyển sinh đào tạo của các cơ sở GDNN.

Chính không gian tại triển lãm đã tạo nên những kết nối giữa các cơ sở GDNN với doanh nghiệp trong ngành. Đồng thời, sẽ là cơ hội cho việc mở rộng mô hình với sự tham gia của doanh nghiệp khi thông tin của mô hình LIRC được truyền thông rộng rãi hơn, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai, rút ngắn khoảng cách giữ việc đào tạo tại nhà trường và thực tế.

Gian hàng của LIRC cũng là một địa điểm được các bạn học sinh, sinh viên thể hiện sự quan tâm cao. Qua tìm hiểu và trao đổi các bạn cho biết những thông tin, ấn phẩm của LIRC đã có những thông tin thực tế, cụ thể, hữu ích cho việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và việc làm theo những xu hướng, yêu cầu của thị trường trong tương lai.

Qua 3 ngày tham gia triển lãm, LIRC thể hiện được được quyết tâm nỗ lực kết nối doanh nghiệp logistics và các cơ sở GDNN, đẩy mạnh quảng bá GDNN, nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại triển lãm

Giám đốc quốc gia của Tập đoàn Toll Group tham quan và trao đổi thông tin tại gian hàng

HỘI TƯ VẤN KỸ NĂNG NGHỀ NGÀNH LOGISTICS (LIRC) THAM GIA VÀ CHIA SẺ THÔNG TIN TẠI TRIỂN LÃM QUỐC TẾ LOGISTICS VIỆT NAM 2023

Các ấn phẩm được giới thiệu tại gian hàng của LIRC

Doanh nghiệp tìm hiểu, trao đổi thông tin tại gian hàng của LIRC

Các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu các thông tin tuyển sinh, thông tin ngành logistics tại gian hàng